Xót xa tình cảnh cụ bà nghèo vừa nhận túi gạo từ thiện đã đột quỵ qua đời: Chưa kịp nấu thành cơm

Cách đây không lâu, mạng xã hội xôn xao câu chuyện một bà cụ qua đời ngay sau khi nhận được túi gạo từ thiện. Cụ thể, sự việc thương tâm xảy ra ở KP 5A, phường Long Bình, tỉnh Đồng Nai. Theo chia sẻ của một tài khoản mạng xã hội, cụ bà sống neo đơn, không người chăm sóc, đi xin ăn từng bữa.

Nghe tin có đoàn phát gạo từ thiện, bà đã tự mình đi đến điểm nhận gạo để có thứ bỏ vào bụng, sống qua ngày. Sau khi vui mừng nhận được túi gạo, cụ yếu ớt nói lời cảm ơn nhưng đau xót thay đó lại là những lời cuối cùng.

Đi được một đoạn, cụ bỗng quỵ ngã rồi bất tỉnh. Người dân xung quanh đã lập tức đến xem xét tình hình nhưng tất cả đã quá muộn. Cụ được đặt nằm trên một chiếc xe đẩy y tế cạnh vỉa hè, chiếc xe cứu thương đã chờ sẵn ở đằng xa.

 

Vậy là một mảnh đời bất hạnh đã khép lại, giờ đây cụ có thể yên nghỉ mà không còn phải sống lay lắt bữa no bữa đói, cố gắng mưu sinh qua ngày. Ngay cả đến khi mất, cụ cũng vẫn đang phải cố gắng kiếm từng miếng ăn sống qua ngày mà không một ai ở bên chăm sóc. Ngay sau sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ lòng thương xót với bà cụ.

Sự việc dù đã xảy ra một khoảng thời gian dài nhưng nó vẫn để lại ám ảnh trong lòng nhiều người. Nhất là trong thời điểm TP.HCM đang trong tình cảnh vô cùng ngặt nghèo dịch bệnh gia tăng, cuộc sống của người dân khó khăn, thiếu thống đủ bề. Không khó để bắt gặp những con người vô gia cư nằm trên đường phố về đêm. Sự chung tay giúp đỡ của cả xã hội với từng bữa ăn, hạt gạo cũng là món quà vô giá với cộng đồng lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *