Mất việc do dịch bệnh, 4 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An khiến dân mạng xót xa

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ chia sẻ câu chuyện đầy cảm động về hành trình đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An của 4 mẹ con. Tại chốt kiểm soát Chung Mỹ (thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận), dưới cái nắng như đổ lửa, lực lượng chức năng phòng, chống dịch bệnh của chốt đã bắt gặp hoàn cảnh đầy khó khăn của 4 mẹ con người Nghệ An đang trên đường đạp xe về quê.

Được biết, 4 mẹ con là người Nghi Lộc (Nghệ An), vì hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên phải vào Trảng Bom, Đồng Nai để bươn chải đủ công việc kiếm sống qua ngày. Còn chưa làm lụng được bao nhiêu thì dịch Covid-19 bất ngờ ập đến khiến gia đình đã nghèo nay lại càng eo.

4 mẹ con đã thất nghiệp từ 4 tháng nay, không có tiền để trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người họ phải tự đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An. Họ bắt đầu đi từ ngày 9/7 đến ngày 19/7 thì mới đến được Ninh Phước. Trong những bức ảnh được lực lượng tại chốt kiểm soát chụp lại, 4 mẹ con đi hai xe, ai cũng đeo một balo to đựng đồ khiến ai cũng xót xa.

Cảm động trước hoàn cảnh vô cùng khó khăn của 4 mẹ con, các anh em trong Chốt kiểm soát Chung Mỹ đã đóng góp được hơn 1 triệu đồng làm tiền lộ phí cho 4 mẹ con. Ngoài ra, mọi người có mặt tại chốt trực cũng gửi 4 mẹ con một chút bánh kẹo, thức ăn, nước uống và bất cứ thứ gì có thể ăn được tại Chốt.

Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con, đông đảo cư dân mạng đã không khỏi xúc động và thương cảm cho 4 mẹ con. Một vài cư dân mạng bày tỏ:

– Giá mà có bác xe tải nào cùng chuyến có thể cho họ đi nhờ. Ngồi thùng hàng thôi biết là sai luật đường bộ nhưng trong lúc này vừa là tình người lại vừa phòng chống giảm bớt hạn chế nhất lây lan dịch. Chứ nắng thế này đạp xe bao giờ mới về tới nơi. Sức khoẻ và hỏng hóc xe cộ khổ lắm.

– Điều ước lớn nhất trong cuộc đời này của mình chính là làm sao cho xh đừng phân biệt rõ ràng giữa giàu và nghèo… người giàu nên giàu ít lại và người nghèo thì bớt nghèo lại.

– Đồng Nai đang bùng dịch rất phức tạp, 1 số công ty lớn với mấy chục ngàn công nhân đã cho nghỉ vì nguy cơ lây covid, cuộc sống người công nhân giờ khá khó khăn, biết sao bây giờ…

– Dịch tới mình thấy mình đã khổ nhưng nhìn lại vẫn đỡ hơn nhiều người. Cầu mong 4 mẹ con đi đường thượng lộ bình an.

Hiện bài viết về 4 mẹ con đi xe đạp từ Đồng Nai về quê Nghệ An vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *