Khánh Hòa: Chủ tịch xã lên tiếng về việc người đi mua cá… bị phạt 2 triệu đồng

Khánh Hòa: Chủ tịch xã lên tiếng về việc người đi mua cá... bị phạt 2 triệu đồng
Hỉnh ảnh ông N.R (xã Ninh Sim, Ninh Hòa) bị xử phạt 2 triệu đồng, địa phương khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Ảnh bạn đọc cung cấp

Ông Sử Hồng Quốc Tịnh – Chủ tịch UBND xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) khẳng định thông tin người đi mua cá về gia đình ăn bị phạt 2 triệu đồng là hoàn toàn sai sự thật. Địa phương đã báo cáo vụ việc lên cấp trên và yêu cầu xử lý.

Mới đây, trên mạng xuất hiện một đoạn clip được cho là tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ghi lại hình ảnh các lực lượng địa phương đã xử phạt người đi mua cá với số tiền 2 triệu đồng. Sau khi đăng lên mạng, clip đã thu hút hàng nghìn lượt xem và chia sẻ.

Tài khoản có tên “Phan Minh Hai” đưa clip thời gian dài trên 2 phút với nội dung “Bà con coi anh này đi, mua cá về gia đình ăn, đồ lương thực thiết yếu mà lập biên bản phạt 2 triệu đồng.

Ra Chỉ thị 16 là đúng, những trường hợp có thể chống đối thì phạt, còn đây mua cá nhắc nhở người dân cũng được, hở ra là phạt dân sống sao nổi. Giờ bị phạt không muốn về…”.

Theo nội dung clip, người bị xử phạt 2 triệu đồng là ông N.R (trú ở xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa) và người ra quyết định xử phạt là ông Sử Hồng Quốc Tịnh – Chủ tịch xã.
Khánh Hòa: Chủ tịch xã lên tiếng về việc người đi mua cá... bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Quyết định được cho là xử phạt ông N.R. Ảnh bạn đọc cung cấp

Ngày 22/7, trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, ông Sử Hồng Quốc Tịnh – Chủ tịch UBND xã Ninh Tây cho biết: Thông tin trên mạng sai sự thật, bởi ông N.R là người đi bán cá dạo chứ không phải đi mua cá như trên mạng thông tin.
Khánh Hòa: Chủ tịch xã lên tiếng về việc người đi mua cá... bị phạt 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Quyết định xử phạt do Chủ tịch UBND xã Ninh Tây ký. Ảnh bạn đọc

Ông Tịnh khẳng định, thông tin trên là không đúng, địa phương đã nhắc nhở nhiều lần trước đó với ông N.R, lần này mới xử phạt. Xã Ninh Tây không có chợ, người dân muốn mua đều xuống xã Ninh Sim hết. Địa phương cũng cấm mua bán hàng rong, người dân muốn đi mua đều có phiếu – ông Tịnh nói.

Ông Nguyễn Vĩnh Thạnh – Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa cho biết, thông tin này sai sự thật, các cơ quan quản lý nhà nước đang xử lý, Công an đang vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý nghiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *