‘Hot girl đọc lệnh’ bị dân mạng tố sống ảo, cuộc sống sang chảnh chỉ là sản phẩm của… photoshop

Sự việc đang gây chú ý nhất trên MXH những ngày gần đây chính là sự xuất hiện các “hot girl tài chính 4.0” (hay còn gọi là hot girl đọc lệnh).

Những cô nàng này có độ tuổi rất trẻ, chỉ khoảng 16-17 tuổi, có vẻ ngoài khá xinh xắn. Họ tự nhận mình là tuýp phụ nữ tự lập, giỏi kiếm tiền, thích ăn uống sang chảnh, có tiền mua xe xịn.

Những bức ảnh ‘một trời một vực’ giữa ở trên mạng và ngoài đời

Ngoài profile xịn, họ còn có cả lịch làm việc kín mít, cùng những buổi đi ăn uống, café, shopping kèm cap đạo lý. Nhưng chưa ai dám khẳng định rằng họ có các kiến thức về tài chính hay không, hay chỉ là cái mã bên ngoài.

Gọi là ‘hot girl đọc lệnh’ vì các nàng chuyên làm việc cho các sàn giao dịch BO (Quyền chọn nhị phân Binary Options) cho phép dự đoán giao dịch trong thì tương lai gần bằng cách cho người chơi chọn “Lên” (BUY) hoặc “Xuống” (SELL).

Ngay sau khi thu hút được sự chú ý, dân mạng đã nhanh chóng ‘soi’ ra facebook của một thành viên trong nhóm ‘đọc lệnh’. Lướt qua một hồi, ít ai có thể biết được rằng đây là trang cá nhân của một người mới chỉ 16-17 tuổi, bởi tràn ngập bài viết dạy làm giàu, triết lý kinh doanh, tài chính và kêu gọi sự đầu tư của mọi người.

Nhưng lời khen thì ít, lời chế giễu, mỉa mai thì nhiều. Không chỉ lấy được bằng chứng cô nàng lấy ảnh mạng về ‘sống ảo’, dân mạng phát hiện ra những bức ảnh cô chụp chỉ là sản phẩm của photoshop.

Thậm chí có người cho rằng cô làm sugar baby thì mới kiếm tiền dễ dàng như vậy.

Thời gian gần đây, theo thống kê của Công an TP Hà Nội, ở Việt Nam có khoảng 240 sàn giao dịch vàng, ngoại hối trái phép, thu hút hàng chục ngàn người tham gia, với số tiền giao dịch tại các sàn lên đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi tháng. Ngoài hoạt động kinh doanh ngoại hối trái phép, các sàn giao dịch này chủ yếu được các đối tượng lập ra và quảng cáo rầm rộ, sử dụng phương thức đa cấp… để thu hút nhiều người tham gia nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *