Đòi doanh nghiệp 1,8 tỉ để không đăng clip tranh chấp đất đai lên mạng, chưa kịp giàu thanh niên đã bị bắt

Chiều 3-8, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn (53 tuổi, trú xã Nâm N’Dir, huyện Krông Nô) về hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Theo đó, Sơn đã lợi dụng việc tranh chấp khiếu kiện liên quan đến Công ty TNHH MTV Nam Nung, kích động người dân đòi đất.

Ngày 26-7, Sơn vào khu vực đất cao su của Công ty TNHH MTV Nam Nung quản lý để quay clip rồi cắt ghép, chỉnh sửa nội dung, đăng lên YouTube.
Đòi doanh nghiệp 1,8 tỉ để không đăng clip tranh chấp đất đai lên mạng - Ảnh 2.

Số tiền 550 triệu đồng bị thu giữ – Ảnh: MINH KHUÊ

Đến ngày 27-7, thấy người dân tụ tập đông người trước công ty, Sơn tiếp tục tham gia kích động người dân đòi đất, xúi người dân vào dựng chòi, lán để bao chiếm đất của công ty.

Từ clip quay được, Sơn tiếp tục cắt ghép, đăng lên YouTube, mạng xã hội. Việc này theo cơ quan điều tra là không đúng với bản chất của vụ việc, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 31-7, sau khi xem các clip này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nam Nung đã gọi điện thoại và gặp trực tiếp Sơn yêu cầu gỡ clip.

Lúc này, Sơn yêu cầu phải “mua” lại các clip trên với số tiền 1,8 tỉ đồng, nếu không sẽ đăng tải thêm clip lên mạng.

Sợ ảnh hưởng đến công ty, lãnh đạo công ty đã thỏa thuận “mua” lại với cam kết Sơn sẽ dừng việc quay phim, phát tán và gỡ bỏ các clip trên mạng xã hội.

Chiều tối 2-8  khi Sơn đang nhận 550 triệu đồng thì bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật.

Hàng trăm túi hàng ‘0 đồng’ đến tay công nhân Hà Nội ở trong khu phong tỏa

Ngày 3-8, hàng trăm túi hàng gồm các mặt hàng thiết yếu như bánh mì, sữa… đã đến với công nhân tại các khu phong tỏa, khu cách ly tại Hà Nội trong chương trình “Ô tô siêu thị 0 đồng”.
Hàng trăm túi hàng ‘0 đồng’ đến tay công nhân Hà Nội ở trong khu phong tỏa - Ảnh 1.

Những túi hàng ‘0 đồng’ đến tay người lao động trong lúc khó khăn nhất – Ảnh: HÀ QUÂN

Tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Công đoàn các khu công nghiệp – chế xuất Hà Nội trao 430 suất quà cho đại diện Công ty thời trang Star – nơi có ca mắc COVID-19 từ ngày 26-7 khiến 6.000 lao động tạm ngưng công việc.

Chị Đào Thị Lan Anh – chủ tịch công đoàn Công ty thời trang Star – chia sẻ số hàng “0 đồng” trên sẽ được gửi đến gần 200 công nhân đi cách ly tập trung, hơn 180 lao động trọ gần nhà máy, trong khi 48 người đang ở nhà máy không thể về nhà sẽ được nhận hàng ngay lập tức.

“Nhiều cán bộ công ty cũng trong khu cách ly, nên những túi hàng hỗ trợ mang lại nguồn động viên tinh thần rất lớn để công nhân yên tâm cách ly, sớm trở lại làm việc”, chị Lan Anh tâm sự.
Hàng trăm túi hàng ‘0 đồng’ đến tay công nhân Hà Nội ở trong khu phong tỏa - Ảnh 2.

Do Công ty thời trang Star hiện phong tỏa, những thùng chứa hàng phải để ngoài cửa công ty, sau đó công nhân mặc bảo hộ sẽ dùng xe cẩu hàng để chuyển vào bên trong công ty, tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 – Ảnh: HÀ QUÂN

Ông Nguyễn Đình Thắng, phó chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp – chế xuất Hà Nội, chia sẻ mỗi túi hàng 0 đồng gồm bánh mì, sữa hộp, viên muối tinh… giúp công nhân vượt qua khó khăn và hợp tác với chính quyền nhanh chóng dập dịch để sớm quay lại sản xuất.

Để phòng, chống dịch COVID-19, ông Thắng đề nghị công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án 3 tại chỗ tại các nhà máy, xí nghiệp vừa đảm bảo sức khỏe cho công nhân, vừa tránh đứt gãy chuỗi sản xuất.

Chiều cùng ngày, hàng trăm công nhân tại Công ty Vina Taiyo Spring, Kuroda, Tràng An… tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai cũng được Công đoàn các khu công nghiệp – chế xuất Hà Nội trao những túi hàng 0 đồng. Đây là những doanh nghiệp đang có nhiều công nhân ở trong các khu phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn Hà Nội.

Mong muốn của phần lớn các công ty là công nhân sớm được tiêm vắc xin, có nhiều chuyến xe “0 đồng” hơn nữa và chính quyền dập dịch để công nhân sớm đi làm trở lại.
Hàng trăm túi hàng ‘0 đồng’ đến tay công nhân Hà Nội ở trong khu phong tỏa - Ảnh 3.

Từng thùng hàng chứa nhu yếu phẩm được phân chia và chuyển tới tay công nhân sớm nhất – Ảnh: HÀ QUÂN

Trong ngày 6 và 7-8 tới, Công đoàn các khu công nghiệp – chế xuất Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng” tại điểm sinh hoạt văn hóa trong nhiều khu nhà ở công nhân. Dự kiến, mỗi công nhân sẽ nhận được phần quà tương đương 200.000 đồng gồm túi gạo, chai dầu ăn, đồ hộp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *