Cô gái trẻ ra chốt phong tỏa rình chụp trộm ông chú U70, phản ứng sau đó khiến tất thảy cười “chảy nước mắt”

“Ông chú U70” trực chốt phong tỏa siêu nghiêm túc, phản ứng khi bị chụp trộm cực dễ thương

Cô nàng Nguyễn Phạm Ái Linh mới đây vừa chia sẻ câu chuyện ngộ nghĩnh của mình, liên quan đến “ông chú U70” trực chốt phong tỏa ở gần nhà. Chẳng là, cô nàng mon men ra đó, giơ điện thoại chụp trộm người đang ngồi trực chốt. Linh trùm đầu kín mít nên người đó không nhận ra ai với ai, lập tức phản xạ, hỏi luôn: “Gì đấy hả cháu?”.

Hà Tĩnh: Thạch Hà tháo dỡ 3 chốt phong tỏa tại xã Việt Tiến | Cổng TTĐT  tỉnh Hà Tĩnh

Câu hỏi này khiến Linh cảm thấy ngỡ ngàng, vì “ông chú U70” này, thực ra là… bố của cô. Cô nàng cười ngặt nghẽo trêu bố, đúng là vì nhân dân mà quên con luôn rồi!

Trong bài viết khoe bố, Linh kể: “Đi trực mùa dịch. Giới thiệu đây là “anh thanh niên” U70 nhà mình. Theo sự phân công của hội cựu chiến binh thì “anh” nhà mình ra chốt ở khu phong toả gần nhà trực 3 tiếng/lần.

Mỗi lần đi trực là nghiêm chỉnh quần tây, áo có cổ, giày nón đầy đủ, xong còn hỏi mẹ mình là: Tôi mặc thế này ổn chưa? Mặc quần nào hợp hơn?“.

Cô gái trẻ ra chốt phong tỏa rình chụp trộm ông chú U70, phản ứng sau đó khiến tất thảy cười chảy nước mắt - Ảnh 1.

Tấm ảnh trực chốt phong tỏa mà Linh chụp trộm bố.

Phản ứng quá dễ thương của bố Ái Linh khiến dân mạng rần rần “thả tim” cũng như chia sẻ thêm cảm xúc về chuyện ở chốt phong tỏa mùa dịch.

– “Anh thanh niên” nhà bạn xông xáo quá! Chúc bác luôn mạnh khỏe nghen!

– “Thanh niên” nhà tôi cũng không nhận ra con – tức là tôi đây – khi con bé đeo khẩu trang đi qua chốt để đi chợ. Thậm chí khi tôi về, đưa mấy thùng mì, nói “lát chở về giùm con nha”, còn bị hỏi: Bây là con ai, nhà chỗ nào?

Có một số người cho rằng chú mặc đồ như vậy là không đảm bảo quy tắc phòng dịch, Linh đã giải thích thêm: “Bố em đeo khẩu trang vải ngoài khẩu trang N95 với cả có tấm chống giọt bắn nữa. Do ngồi ở chốt, chưa tiếp dân nên bố em chưa đeo ạ. Chứ bình thường ở nhà bố em kỹ lắm“.

Tăng cường giám sát tuyến đường Hồ Văn Đại để phòng chống dịch Covid-19

Cô con gái tiết lộ bí mật dễ thương: Mẹ đi chợ về, bố cầm chai cồn xịt ướt mấy bao đựng

Trò chuyện với chúng tôi, Ái Linh kể, ngày xưa có thời gian bố của Ái Linh làm công nhân quốc phòng. Sau khi bị tai nạn, ông nghỉ ở đây và làm bảo vệ. Sau đó, ông cũng mất một thời gian chật vật để kiếm tiền nuôi gia đình. Về sau này, bố của Ái Linh được xét vào hội cựu chiến binh, hiện cũng đang làm chi hội trưởng.

Khi được hỏi chuyện đi chống dịch, Bố em nhận lời luôn. Có em là phản đối thôi tại bố lớn tuổi quá rồi, nhưng bố vẫn quyết tâm đi.

Cô gái trẻ ra chốt phong tỏa rình chụp trộm ông chú U70, phản ứng sau đó khiến tất thảy cười chảy nước mắt - Ảnh 2.

Ái Linh và bố chụp ảnh trong ngày cô tốt nghiệp Đại học.

Lạ lắm, em với mẹ đi chợ về thì bố cầm chai cồn xịt ướt cả mấy bao đựng luôn, rất gương mẫu.

Mỗi lần thay đồ đi trực là bố luôn hỏi ý kiến mẹ em không sót lần nào. “Tôi mặc thế này được chưa?”, “Tôi mặc bộ này bà nhé”, “Áo này mặc quần tây đen hay quần kaki hợp hơn?”

Một phần ông hào hứng với việc được cống hiến cho công tác xã hội, phần còn lại, bố bảo đã nhận lời thì phải làm cho đàng hoàng, còn không nhận thì thôi” – cô gái trẻ tâm tình.

Quận 8: Phong tỏa nơi ở của 2 nhân viên bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM  nhiễm COVID-19

Bố của Ái Linh trực chốt ở đường An Nhơn, Gò Vấp, là một trong những “vùng đỏ” của thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ca trực của ông kéo dài 3 tiếng, trực 1 ngày nghỉ 2 ngày. Các cô trong hội phụ nữ và các bác các chú trong hội cựu chiến binh chia nhau ra trực chốt này.

Linh kể, chỗ bố cô ngồi trong bức ảnh ở trên là phòng trọ còn trống của một chú trong tổ công tác, nên chốt này có vẻ “êm ấm” hơn nhiều chốt trực phòng dịch khác.

Khu phố mà bố Ái Linh tham gia trực cũng không căng thẳng lắm, do mọi người quen biết nhau nhiều, lại nhiều người lớn tuổi, có uy tín trong khu vực xung phong trực chốt. Điều này cũng bớt được việc người dân trong khu phong tỏa có ý kiến trái chiều không hợp tác.

Ái Linh tâm sự, sống trong “vùng đỏ” nhưng mọi người xung quanh cô đều giữ tinh thần lạc quan, cẩn trọng trong việc phòng dịch. Cô rất hy vọng dịch chóng qua để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *