Cạո‌ tiềո‌, 2 cɦα coո‌ bị cɦủ trọ “cɦo rα đườո‌g”: Cɦα Ԁαո‌g tαy ôm coո‌ ո‌gủ với trăm ո‌gàո‌ ո‌ỗi ʟo

Nửa đêm người qua đường bắt gặp cảnh người cha ôm con ngủ bên lề đường, nghi vấn bị chủ trọ đuổi vì thiếu tiền thuê trọ.

MXH mới đây xuất hiện câu chuyện của cặp cha con nghèo bị chủ nhà đuổi khỏi nhà do thiếu tiền trọ. Sự việc được cho là xảy ra tại đường Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo H.L – người chia sẻ thông tin trên, anh tận mắt chứng kiến hai cha con đi lang thang khắp nơi do không còn nhà để về.

Bài viết gây xôn xao mxh

Trong khi TP.HCM đang thực hiện lệnh phong tỏa toàn thành phố để phòng chống dịch Cô-vy. Ngoài cặp cha con nghèo, còn có rất nhiều người khác đang chung cảnh ngộ do không thể về quê.

Hình ảnh này khiến nhiều người xót xa

“Hai cha con dắt nhau đi loanh quanh cả buổi tối, họ bị chủ trọ đuổi vì không có tiền đóng trọ. Dịch thì phong tỏa cả thành phố không về quê được, đó cũng là hoàn cảnh chung của rất nhiều trường hợp mà đêm qua mình bắt gặp trên đường Lý Thường Kiệt – TP.HCM. Thương quá mọi người ơi” – nguyên văn bài chia sẻ của tài khoản fb có tên H.L.

Cặp cha con phải ngủ ngoài lề đường do bị chủ trọ đuổi

Câu chuyện ngay khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cđm. Bên cạnh sự đồng cảm và thương xót hai cha con, đa số mọi người cho rằng, chủ nhà hành động như vậy quả thực không thể chấp nhận được, nhất là trong bối cảnh dịch Cô-vy đang diễn biến phức tạp như hiện nay:

“Chủ trọ đa số là như vậy, chỉ vì lợi ích thôi. Hiếm lắm mới có 1 hoặc 2 người tốt. Như mình thuê quán làm ăn, dịch không bớt hay cho ngàn nào mà còn bắt đóng cả năm còn tăng thêm 2 triệu nữa”

“Dịch khó khăn, nếu không thể giúp đỡ tiền trọ thì có thể cho họ khất, thời gian sau này ổn định rồi lấy cũng không sao. Chứ bây giờ họ đã không tiền không nhà thì biêt sống ra sao”

“Thì ra đây là lỳ do tại sao hôm qua mình thấy nhiều người ngủ ngoài đường như vậy. Thương quá!”

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến bảo vệ chủ nhà:

“Mình nghĩ ở thời điểm này không có chủ nhà nào mà như vậy… câu chuyện nghe không thuyết phục lắm nhưng hình ảnh như thế này thì nên giúp họ. Nhìn thương quá trời”

“Không phải chủ nhà trọ nào cũng giàu, không lấy được tiền trọ thì chủ nhà trọ sống bằng gì nếu họ không có công việc khác? Lúc người mướn nhà làm ăn phát đạt có nhiều tiền thì có nhớ đến chủ nhà trọ mà cho thêm người ta không?”

“Người thuê ở lại thì tiền điện và tiền nước chủ nhà trọ cũng phải chịu luôn thì cũng có bất công với chủ nhà trọ quá không, nếu họ cũng không dư giả? Mỗi người có cái khổ riêng, cũng không thể áp đặt chủ nhà trọ là giàu, là phải cảm thông, là phải cho ở miễn phí bao điện bao nước”

Hiện tại, dù chưa biết thực hư câu chuyện ra sao, hai cha con có phải do chủ trọ đuổi hay không. Nhưng nhìn vào hình ảnh này, cđm không khỏi đau lòng, xót thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *