Thuê phòɴg ɴhỏ 350k/ᴛháɴg, aɴh chàɴg rủ bạɴ về ᴛâɴ gia: Có ɴgủ là được, ᴛiềɴ còɴ gửi về quê

Chàng trai rất hài lòng trước căn phòng mới thuê của mình. Dù có nhỏ hẹp chật chội nhưng cũng là chỗ nghỉ ngơi, riêng tư và tự do không sợ ai xua đuổi.

Vì cơm áo gạo tiền, biết bao nhiêu người từ mọi miền tổ quốc đến cάc thành phố lớn làm ăn, tìm kế sinh nhai. Chen chúc ở cái nơi đất chật người đông, căn phòng nhỏ đôi ba mét vuông cũng phải trả bằng tiền chứ có ai cho ở nhờ. Vì vậy mà, người có tiền thì không sao, người không xu dính túi muốn có chỗ ngả lưng là cả một vấn đề.

Ở Trung Quốc, người dân tứ xứ ᵭổ về thành phố lớn kiếm tiền, cuộc sống chật vật đến mức kiếm một chỗ nghỉ ngơi cũng khó. Chính vì vậy, một người đàn ông sau khi thuê được phòng trọ nhỏ với giá 350.000 đồng mỗi tháng đã ᴋʜɪếɴ anh vui mừng không ngớt. Anh lập tức quay clip chia sẻ lên mạng để mừng căn phòng mới của mình sau những tháng ngày lay lắt ngoài đường.

Anh chàng hạnh phúc khi thuê được phòng trọ nên mời bạn đến nhà ăn tân gia. Ảnh Baidu

Khoe căn phòng lên mạng xã hội, người đàn ông nhận về không ít ý kiến trái chiều. Dẫu biết, anh có chỗ nghỉ ngơi là việc rất tốt, rất đáng mừng nhưng nhìn căn phòng nhỏ xíu người ta thấy ái ngại.

Căn phòng vừa đủ một mình anh nằm, không thể trở mình hay đi đứng thoải mái, bí bάch, không có không gian sinh hoạt đã ᴋʜɪếɴ ai nấy đều lắc đầu. Theo cư dân mạng, 350 nghìn mỗi tháng cho một chỗ nằm như vầy thật sự chỉ có những người không còn sự lựa chọn tốt hơn thì mới dám thuê. Đi làm về mệt mà phải ở trong một chỗ như thế này thì có lẽ còn mệt hơn. Thậm chí về lâu dài có thể ᴋʜɪếɴ bản thân u uất, trầm cảm.

– Tôi sẽ trầm cảm nếu sống trong thời gian dài.

– Nó có cửa sổ, không quá tối tăm. Nhưng cảm giάc bí bάch thật đó.

– Này cũng được gọi là phòng sao? Nó còn nhỏ hơn phòng để máy giặt của nhà tôi.

Căn phòng nhỏ đến mức khó tin, có giá 350 nghìn mỗi tháng. Ảnh Baidu

Tuy nhiên, người đàn ông lại cảm thấy rất vui vẻ, liên tục nở nụ cười tươi. Anh còn mời bạn về phòng để ăn tân gia và chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Cuối cùng tôi cũng có một chỗ ngủ cố định và nơi để đi về sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hàng tháng lương của tôi chưa đến 15 triệu, với cάc khoản chi phí đắt đỏ như hiện nay, việc tìm được phòng trọ giá rẻ quả là một điều may mắn. Tôi sẽ tiết kiệm được nhiều hơn để gửi về quê phụ giúp cha mẹ.”

Có ai từng tha hương cầu thực, sống vất vả nơi xứ người sẽ hiểu được cảm giάc mừng vui của người đàn ông này khi thuê được căn phòng nhỏ. Ở nơi đất chật người đông, mọi thứ đều rất đắt đỏ và phải chi trả nhiều tiền nên người nghèo thậm chí ngủ gầm cầu, trụ ATM, vỉa hè, mái hiên là điều không thể tránh khỏi. Còn người cho thuê phòng trọ cũng vì lợi nhuận mà tiết kiệm diện tích phòng, cắt xén bớt không gian sinh hoạt đáng lý phải có để làm thành nhiều phòng hơn. Phòng vừa nhỏ vừa đắt, người ta có đủ tiền thuê là mừng lắm rồi.

Dân mạng từng tranh cãi vì căn phòng chật hẹp với giá thuê 600 nghìn mỗi tháng. Ảnh Tin tức online

Phòng nhỏ như quẹt diêm là một dạng homestay nở rộ vài năm nay. Ảnh nguoitieudung.vn

Có thể trước đây, người đàn ông phải sống tạm bợ nên giờ sở hữu căn phòng riêng, dù nhỏ hẹp anh vẫn cảm thấy hài lòng. Tiền kiếm được mỗi tháng anh còn phải chi trả nhiều thứ, gửi về quê cho cha mẹ thì việc gồng mình sống kham khổ một chút anh cũng thấy không có vấn đề gì. Một người đàn ông lạc quan và biết suy nghĩ như vậy thật sự rất đáng khen.

Ai trong chúng ta cũng muốn ăn sang mặc đẹp, muốn ngủ trong căn phòng xịn sò với máy lạnh mát rượi, với nội thất khang trang. Ai cũng muốn mình được sống trong điều kiện đầy đủ, túi đầy tiền và làm công việc bao người kính nể. Thế nhưng đời không như mơ, những người tha hương cầu thực với quá nhiều gánh nặng trên vai thì mỗi ngày trôi qua có cơm ăn, có chỗ ngủ tạm là hạnh phúc lắm rồi chứ nào có dám đòi hỏi chi nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *