Ôɴg bố vui ᴍừɴg đóɴ coɴ ᴛrai chào đời khỏe ᴍạɴh, khi ɴhìɴ saɴg ᴍắᴛ vợ ᴛhì lặɴg ɴgười

Mặc dù vô cùng hạnh phúc vui mừng khi con yêu chào đời, thế nhưng mỗi lần nhìn vào mắt vợ, thấy những di chứng mà vợ phải gánh chịu sau khi vượt cạn, người chồng này lại vô cùng xót xa. Mặc dù phải chịu rất nhiều những đᴀu đớn như vậy nhưng người mẹ trẻ vẫn nở nụ cười rạng rỡ.

Dân gian có câu nói “chửa đẻ là cửa mả” để miêu tả về việc sinh nở với vô vàn những đớn đᴀu, ɴguy ʜiểm mà người phụ nữ phải trải qua. Hành trình mang thai vất vả, quá trình vượt cạn cũng đầy những trắc trở khôn lường.

Mặc dù ngày nay, với sự phát triển của truyền thông, việc cập nhật thông tin được dễ dàng, nhiều ông chồng cũng phần nào hiểu được sự khổ cực mà vợ phải trải qua khi sinh nở. Tuy nhiên, nếu không tận mắt chứng kiến hay trải nghiệm những điều này thì hẳn người chồng cũng không thể nào hình dung hết được sự hy sinh của vợ mình để con yêu chào đời an toàn, khỏe mạnh.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một câu chuyện khiến nhiều người xúc động và nhận được sự quan tâm rất lớn. Ông bố trẻ đã đăng tải hình ảnh vợ mình sau khi sinh lên mạng.

Điều đáng nói là ở chỗ, bên cạnh việc hân hoan khoe mình được lên chức, sự xót xa, yêu thương dành cho vợ khi thấy vợ quá cực để sinh con của ông bố này đã khiến ai cũng rưng xúc động.

Bức ảnh được chụp vào ngày thứ tư sau khi vợ sinh. Đôi mắt của người mẹ đỏ ngàu màu máu. Đôi mắt của cô bị xung huyết nặng, nguyên nhân là do quá trình rặn đẻ phải dồn hết sức vào việc rặn. Di chứng này mà người mẹ trẻ này phải chịu đựng khiến ai cũng xót xa, thương cảm.

Mặc dù phải chịu rất nhiều những đᴀu đớn như vậy nhưng người mẹ trẻ vẫn nở nụ cười rạng rỡ, đầy mãn nguyện, hạnh phúc bên con yêu của mình. Điều này minh chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng đã giúp cô vượt qua mọi đᴀu đớn của thể xác, chỉ cần con yêu chào đời khỏe mạnh, an toàn.

Người chồng cũng chia sẻ rằng mỗi lần nhìn vào mắt vợ anh lại càm thấy thương vợ mình nhiều hơn. Có tận mắt chứng kiến những gì vợ phải trải qua anh mới thêm thấu hiểu về những cơ cực và hiểm nguy mà phụ nữ phải đối diện khi sinh con.

Nguyên nhân nào khiến mẹ bầu bị xung huyết khi sinh

Trên thực tế, tình trạng bị xung huyết mắt khi sinh nở là điều mà một số thai phụ phải đối diện. Điều này xảy ra với các bà mẹ sinh thường. Bình thường khi em bé đi ra khỏi tử cung, đi qua âm đạo sẽ có chất nhờn nên không có nhiều cản trở.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp thai nhi bị vướng mắc vào đâu đó khiến cho mẹ bầu phải rặn mạnh hơn để đẩy em bé ra ngoài. Việc rặn quá mạnh sẽ tạo ra áp lực lên tĩnh mạch vùng đầu, đặc biệt là ở mắt khiến cho các mạch máu bị vỡ, tạo nên các mảng máu đông trong mắt. Có điều, tình trạng này không phổ biến và chỉ gặp ở một số ít trường hợp.

Vì Tình trạng đỏ mắt sau sinh ở phụ nữ sau sinh do xuất huyết ở vùng lòng trắng không ảnh hưởng gì đến thị lực cũng như sức khỏe, thậm chí các mẹ cũng không có cảm giác gì khác lạ về mắt cả. Phần máu đông này sẽ tự tan trong 1-2 tuần mà không cần phải điều trị hay tác động gì cả. Đặc biệt, các bà mẹ không nên tự ý mua thuốc nhỏ mắc về sử dụng vì nó có thể gây kích ứng và khô mắt hơn, càng làm chậm quá trình hồi phục và khiến bị đỏ lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *