Vụ tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Đội tìm kiếm từɴg 20 lầɴ rà soát đoạɴ suối ɴơi phát hiệɴ cháu bé

150 người được huy động trong nhiều ngày để tìm kiếm bé trai mất tích, thậm chí từng 20 lần đến khu vực con suối nơi phát hiện ᴛʜɪ ᴛʜể cháu bé.

Trưa 20/10, anh T. (hàng xóm của gia đình bé H.) nhận được cuộc gọi thông báo về việc đã tìm được bé H. tại một con suối gần nhà. Nhóm tình nguyện gồm 4 người từ thị xã Bến Cát đã đến khu vực gần nhà bé H. để hỗ trợ. Sau gần 10 phút tìm kiếm, họ đã nhìn thấy bé H. nổi lên ở con suối.

Anh T. sau đó đã gọi điện thoại báo cho anh ba của bé H về việc đã tìm thấy con.

“Ngoài lực lượng chức năng, người thân, nhóm hỗ trợ gồm 150 người cũng đã đổ đi tìm bé H. Chúng tôi đã tìm kiếm từng lô cao su, từng dòng sông, từng ngõ hẻm… Đặc biệt, khu vực con suối nơi tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜể bé H. nhóm tìm kiếm đã đến khoảng 20 lần trước đó nhưng không thấy bé đâu”, anh T. nói.

Gia đình bé H. đã phát thông báo tìm kiếm trong suốt 5 ngày qua

Được biết, quãng đường từ nhà bé H. đến con suối khoảng 400 mét, đi qua nhiều mương rãnh, cỏ cây rậm rạp… “Một đứa bé 7 tuổi cũng sẽ rất khó đi qua được khu vực này, huống chi bé H. chỉ mới 2 tuổi”, anh cho biết. Khi đến hiện trường, ba bé H. đã rất đau lòng khi nhìn thấy con.

“Xung quanh khu vực này vẫn có nhà dân sinh sống. Lúc nhận tin báo tìm thấy bé H. ở dưới suối, chúng tôi đã biết tỷ lệ còn sống của thằng bé rất thấp. Khi đến nơi thấy sự việc, ai cũng xót xa, nghẹn ngào”.

Cũng theo anh T., nhiều ngày qua mạng xã hội đã xuất hiện nhiều tin đồn không đúng sự thật khiến không ít người hoang mang.

Chiều 20/10, trao đổi với PV, công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết lực lượng chức năng đang điều tra, khám nghiệm tử thi và sẽ có kết quả sớm nhất để xác minh xem có dấu hiệu hình sự trong vụ việc hay không.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-tim-thay-thi-the-be-trai-2-tuoi-o-binh-duong-doi-tim-kiem-tung-20-lan-ra-soat-doan-suoi-noi-phat-hien-chau-be-820212010215144446.htm

Xem thêm: Vụ tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: “Ba cháu quỳ thụp xuống khóc, ai cũng xót xa khi vớt cháu lên”

Là người chở ba cháu H. đến hiện trường, anh B.T (ngụ tỉnh Bình Dương) không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy ᴛʜɪ ᴛʜể cháu bé nổi lên.
Anh B.T (ngụ xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) vốn là bạn của anh L.G.Đ, ba của cháu L.G.H, bé trai mất tích tại Bình Dương trong nhiều ngày qua. Trưa ngày 20/10, ᴛʜɪ ᴛʜể của bé H. đã được tìm thấy ở một con suối cách nhà vài trăm mét.

Theo chia sẻ của anh T., ᴛʜɪ ᴛʜể cháu bé được tìm thấy bởi 4 người trong đội tình nguyện tìm kiếm. “Họ ở xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã chạy xuống khu vực này để hỗ trợ tìm. Sau khi nhận được tin báo đã thấy ᴛʜɪ ᴛʜể bé H., tôi đã chở Đ. (ba bé H.) đến hiện trường. Con suối sâu khoảng 1 mét rưỡi, xung quanh cây cỏ um tùm.

Khi thấy con, ba bé H. đã ngồi thụp xuống khóc khiến những người xung quanh không khỏi xót xa, nghẹn ngào”, anh T. cho biết.

Để trục vớt ᴛʜɪ ᴛʜể bé H., người dân đã gọi điện thoại cho công an. Chỉ khoảng 15 phút sau, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để đưa thi thể bé lên bờ, về nơi khám nghiệm tử thi.

Theo anh T., từ nhà đến con suối nơi phát hiện ra ᴛʜɪ ᴛʜể bé H. phải đi qua vài con mương, đường đi đầy cỏ rậm rạp. “Tôi nghĩ một đứa bé 7 tuổi còn khó đi qua được, huống gì bé H. chỉ mới 2 tuổi. Nhiều ngày qua, gia đình đã tổ chức tìm kiếm từng ngóc ngách, con sông, con suối, lô đất cao su… nhưng không thấy. Đ. đã rất khổ sở, đau buồn vì không tìm thấy con”, anh T. cho biết thêm.

Hiện tại, công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi bé trai 2 tuổi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong, có dấu hiệu tội phạm hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *